Hướng dẫn căn bản thi công thảm trải sàn các loại

Thảm trải sàn là một trong những vật dụng được nhiều người lựa chọn và ưa chuộng hiện nay. Thảm trải sàn sẽ giúp cho không gian ngôi nhà bạn trở nên đẹp và hấp dẫn hơn, tăng độ thẩm mỹ tạo nên sự phong cách cho không gian sống của bạn. Hiện nay thị trường có rất nhiều loại thảm trải sàn phong phú về mẫu mã, chất liệu…giúp cho bạn có thể lựa chọn một cách thoải mái. Và nếu bạn biết cách thi công thảm trải sàn sẽ tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

1. Quy trình lắp đặt và thi công thảm trải sàn

Thi công thảm trải sàn

Để thảm trải sàn luôn bền đẹp thì trong quá trình thi công bạn cần phải cẩn thận không được qua loa đại khái vì nó cần phải theo một quá trình với một phương pháp nghiêm ngặt, quý trình chặt chẽ. Việc thi công thảm trải sàn không hề dễ dàng nên bạn cần phải lưu ý một số những bước cơ bản sau:

–         Phương pháp lắp đặt thảm trải sàn:

Thảm trải sàn được dán trực tiếp lên sàn nhà bằng keo

Thảm trải sàn dùng mút lót đặt giữa sàn nhà và thảm

2. Một số điều kiện mặt sàn khi lắp đặt thảm

–         Để thi công thảm trải sàn bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:

+ Nhiệt độ thích hợp nhất khi lắp đặt thảm lót sàn chính là từ 18 -35 độ C

+ Độ ẩm thích hợp nhất, duy trì để lắp đặt: 10-60%

+ Một số điều kiện cần phải chú ý khi thi công thảm: bạn cần phải kiểm tra kĩ lưỡng khi thi công, mức độ thẩm thấu ra bên ngoài ra sao. Thông thường mức độ thẩm thấu độ ẩm rơi vào tầm 3lbs thì bạn có thể thi công ,lắp đặt được tất cả các loại thảm. Ngoài ra, bạn cần phải xem hướng dẫn của nhà sản xuất về điều kiện độ ẩm của sàn bê tông khi bạn lặp đặt thảm trải sàn.

+Thời gian kiếm tra này kéo dài khá lâu tầm 3 ngày nên bạn cần phải chú ý về tiến độ, thời gian hợp đồng.

Thi công thảm trải sàn cuộn

3. Độ kiềm của mặt sàn khi thi công thảm trải sàn

Độ PH của mặt sàn thông thường từ 5-9 cực kì phù hợp với thảm trải sàn. Khi bạn xác định độ PH cần phải chuẩn bị một cách chính xác và cần phải thiết bị chuyên dụng. Mặt sàn bê tông phải sạch, khô không có vết sơn, dầu mỡ và các hóa chất lạ. Đối với việc thi công sàn gỗ thì mặt sàn không cần đảm bảo độ dính cần thiết cho việc dán thảm bằng keo khi trước khi dán thảm cần phải tráng một lớp lót trên mặt sàn.

4. Cách ghép thảm tấm

Hai miếng thảm ghép với nhau phải có sợi thảm chạy cùng chiều. Bạn cần phải đảm bảo vết ghép thảm trải sàn phải chạy theo dọc của sàn và cùng với hướng di chuyển của người sử dụng để đảm bảo mặt thảm không bao giờ bị biến dạng sau khi lắp ghép. Với những loại thảm họa tiết mỹ thuật thì chúng ta cần phải lưu ý: mặt sàn lớn cần thảm mỹ thuật có hoa văn lớn, khi bạn sử dụng hoa văn nhỏ sẽ không làm bật được nội dung trong thiết kế diện tích sàn lớn. Thảm mỹ thuật có hoa văn càng nhỏ và phức tạp thì lắp đặt càng khó hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *